Khi nhắc đến Việt Nam người ta sẽ nghĩ ngay đến ngành sản xuất lúa gạo phát triển mạnh mẽ. Bởi lúa gạo là nền văn minh lâu đời và là niềm tự hào trong văn hóa truyền thống của người Việt. Khi xu hướng thời đại dần thay đổi, cập nhật nhiều hơn thì càng nhiều sản phẩm mới được ra đời. giúp nâng cao và đa dạng hóa trải nghiệm của người tiêu dùng cả trong lẫn ngoài nước. Hơn nữa, gạo Việt Nam không chỉ mạnh về sản xuất trong nước mà còn nổi bật với khả năng xuất khẩu rộng rãi, phổ biến. Bài viết sau đây, Lộc Việt sẽ tổng hợp top 10 loại gạo ngon sản xuất tại Việt Nam được ưa chuộng nhất.
Gạo Thơm Thái
Gạo Thơm Thái nằm trong top gạo ngon được lai tạo giống từ gạo Thái Lan. Là một trong những giống lúa có năng suất cao và độ kháng sâu bệnh khá tốt. Loại gạo này được trồng chủ yếu ở khu vực miền Bắc và miền Tây Nam Bộ. Hạt gạo thành phẩm sẽ to, dài và mang hương vị thơm mát tự nhiên, có vị ngọt nhẹ. Khi nấu cơm mềm, dẻo rất ngon và vẫn giữ được độ ngon dù cho để nguội. Đây sẽ là loại gạo lý tưởng với những người thích ăn gạo dẻo thay vì gạo khô, tơi.
Gạo Bắc Hương
Gạo Bắc Hương là đặc sản của Nam Định, được trồng phổ biến tại khu vực Hải Hậu và Giao Thủy. Gạo Bắc Hương được xem là Gạo Đặc Sản bởi vì không có nơi nào có thể trồng được loại gạo ngon và mang hương vị đậm đà như vậy. Hạt gạo có hình dáng nhỏ dài, màu trắng, có nhiều độ dẻo và dính. Khi thổi cơm sẽ có mùi thơm đậm chất gạo Việt Nam. Dù để nguội nhưng vẫn sẽ giữ được độ dẻo và mùi hương nguyên thủy. Ngoài ra, do có đặc tính dẻo nên có thể trộn cùng những loại gạo có tính khô hơn để phù hợp với khẩu vị từng cá nhân nhé!
Gạo Tám Xoan
Gạo Tám Xoan là loại gạo đặc sản truyền thống và nổi tiếng. Được sản xuất trong điều kiện tự nhiên và con người với nhiều điểm khác biệt như: Điều kiện khí hậu, đất đai, giống lúa trồng, điều kiện canh tác, quy trình sản xuất và chế biến ra thành phẩm. Hạt gạo hơi dài, thon nhỏ và bị vẹo ở một đầu, có màu trong xanh và hương thơm dịu nhẹ đặc trưng. Đặc biệt, hạt gạo chắc, đều và không bị vỡ khi xay xát.
Gạo ST24
Gạo ST24 (gạo lài bún) là loại được trồng tại Sóc Trăng, đã giành được giải nhì trong cuộc thi World’s Best Rice. Đây là giống gạo dễ thích ứng với điều kiện thời tiết thay đổi. Hơn nữa, có thể gieo trồng ở khu vực đất nhiễm phèn, nhiễm mặn rất thích hợp với các vùng miền Đông Nam Bộ. Gạo có đặc điểm dài và dẹt khoảng 9mm, màu trắng trong và thơm mùi lá dứa. Khi nấu sẽ được cơm thành phẩm mềm dẻo, không bị cứng và để càng ăn sẽ càng ngon. Do đó, được sử dụng khá nhiều tại các quán ăn, nhà hàng, khách sạn.
Gạo Bắc Thơm số 7
Gạo Bắc Thơm số 7 là loại gạo ngon đặc biệt được đầu tư sản xuất cũng như chọn lọc rất cao. Gạo luôn được đảm bảo về chất lượng và đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm khi đến tay khách hàng. Gạo có một số đặc tính như mềm dẻo, săn hạt và có hương thơm tự nhiên đậm đà. Đặc biệt, gạo sẽ vẫn rất ngon dù khi để nguội nên được rất nhiều khách hàng ưa thích. Hơn nữa, các sản phẩm gạo luôn được cam kết về những yếu tố an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng như không bị dư lượng thuốc bảo vệ thực vật tiêu chuẩn, không pha trộn,…
Gạo ST25
Gạo ST25 thuộc nhóm gạo hảo hạng trong top những loại gạo bán chạy trên thị trường. Hạt gạo có hình dáng dài, màu sắc trong và không bạc rụng. Khi thổi cơm sẽ được thành phẩm cơm ngọt dẻo và mang một mùi hương đặc trưng. Do thuộc dòng sản phẩm gạo dẻo nên khi nấu nên cho ít nước, cơm vẫn giữ được độ dẻo mà không cần xới.
THÔNG TIN LIÊN HỆ
LỘC VIỆT – TỰ HÀO GIÁ TRỊ VIỆT
- Địa chỉ: Cụm Công Nghiệp Thanh Oai, Xã Bích Hòa, Huyện Thanh Oai, Hà Nội
- Email: locviet@ibcgroup.vn
- Hotline: 0915039966