Nếp nhung – Đặc sản Đồng bằng Bắc Bộ
Giới thiệu về giống lúa:
Được coi là một trong những giống lúa cổ truyền được trồng tại các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ trong đó phải kể đến các tỉnh thành như Bắc Giang, Nam Định, Bắc Ninh, ….
Trên thị trường có rất nhiều nơi trồng và cung ứng gạo nếp nhung nhưng nổi tiếng nhất vẫn là gạo nếp nhung Nam Định và Thái Bình. Nơi đây điều kiện thiên nhiên thuận lợi, nền đất phù sa mang tới một nguồn dinh dưỡng dồi dào giúp cây lúa phát triển. Hạt thóc thường to, tròn và căng ít có hạt lép chính vì thế đã tạo nên được những giá trị riêng biệt cho nếp nhung.
Gạo Nếp Nhung luôn được coi là một trong những sản phẩm gạo nổi tiếng được nhiều doanh nghiệp xuất khẩu chọn lựa để có thể xuất sang các nước châu Âu và Nhật Bản.
Đặc tính sản phẩm:
So với các loại gạo nếp khác có trên thị trường gạo nếp nhung thường có độ dài hơn, hạt thon hơn, có màu trắng đục
Gạo khi nấu lên thành xôi nở bung, mùi thơm ngào ngạt ngay từ khi nước sôi.
Hạt xôi dẻo thơm, có độ dính, ăn vào thấy vị ngọt, đến khi nguội vẫn còn giữ được độ keo dính.
Thành phần giá trị dinh dưỡng/Khẩu phần 100g:
Năng lượng: 600 Kcal
Protein: 8,5g
Lipid: 2,5g
Carbohydrate: ≥ 80g
Chỉ tiêu an toàn thực phẩm:
Không sử dụng các loại hóa chất tạo mùi thơm
Không dùng các chất bảo quản gạo
Không pha trộn tạp chất trong gạo
Không mối mọt, ẩm mốc trong gạo
Quy trình sản xuất hiện đại chuẩn quốc tế của Lộc Việt:
Vùng nguyên liệu:
Lộc Việt hợp tác với những hộ nông dân hoặc hợp tác xã, trồng những giống lúa chất lượng cao theo nhu cầu của công ty trên những cánh đồng mẫu lớn. Công ty hỗ trợ nông dân nguyên vật liệu, cùng với kỹ thuật trồng trọt tiên tiến, dưới sự kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo chất lượng nguồn nguyên liệu đầu vào.
Thu hoạch và sấy:
Lúa được thu hoạch và được vận chuyển về nhà máy Lộc Việt trong thời gian ngắn nhất có thể. Sau đó, lúa được chuyển vào dây chuyền sấy hiện đại để lúa được bảo quản ở tình trạng tốt nhất.
Bóc vỏ và xát trắng:
Sau khi được sàng lọc tạp chất ban đầu, lúa khô được bóc vỏ thành gạo lứt nguyên liệu, qua công đoạn xát trắng để trở thành gạo bán thành phẩm.
Lau bóng: Gạo bán thành phẩm được lau bóng để tăng độ sáng, đẹp và bắt mắt.
Tách màu: Sau khi lau bóng, gạo được qua hệ thống tách màu để loại bỏ các hạt xanh, đỏ, vàng, hư, thóc, tạp chất… Chỉ giữ lại những hạt gạo thành phẩm đạt chuẩn.
Đóng gói và Phân phối:
Gạo Lộc Việt được đóng gói đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Túi gạo thành phẩm Lộc Việt đến tay người tiêu dùng với sự chỉnh chu không chỉ về bao bì ấn tượng, mà còn đến từ chất lượng của từng hạt gạo. Sản phẩm của công ty chúng tôi được phân phối trong và ngoài nước, từ các đại lý nhỏ đến các siêu thị, đặc biệt xuất khẩu qua các thị trường khó tính trên thế giới.
Hướng dẫn sử dụng
1. Đong gạo bằng dụng cụ đo gạo
2. Vo gạo cho đến khi nước trong
3. Đổ nước ngập từ 1-1,5cm
4. Cắm điện nấu cơm: Cơm chín kỹ có độ dẻo, bóng, thơm và đậm
Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát tránh ánh nắng mặt trời. Đậy kín tránh tiếp xúc với không khí. Gạo cần để cách mặt đất 20cm để tránh ẩm ướt.
Hạn sử dụng: 12 tháng có in trên bao bì sản xuất.
Đặt hàng: Liên hệ.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.