Gạo ST25 – Đặc sản Sóc Trăng
Giải nhất cuộc thi Gạo Ngon Nhất Thế Giới năm 2019 tại Manila – Philippines
Giới thiệu về giống lúa:
Được vinh danh là gạo ngon nhất thế giới năm 2019, gạo ST25 do kỹ sư Hồ Quang Cua nghiên cứu và phát triển từ giống lúa thơm đặc sản của tỉnh Sóc Trăng. Gạo ST25 hiện mang đến chất lượng hảo hạng, giá trị dinh dưỡng cao.
Lúa ST25 sẽ được gieo trồng luân canh 1 vụ lúa 1 vụ nuôi tôm. Lúa ST25 sẽ được trồng trực tiếp ở vùng nước lợ trong mùa mưa, sau vụ nuôi tôm. Gạo lúa tôm ST25 do được trồng trong khu vực nuôi tôm, cây lúa được cung cấp từ những chất dinh dưỡng tự nhiên còn sót lại sau vụ nuôi tôm nên hạt cơm rất đậm đà, thơm ngon dẻ chắc.
Hiện nay, trên thị trường Gạo ST25 được nhiều người tiêu dùng đánh giá là dòng sản phẩm gạo thuộc nhóm hảo hạng. Đây cũng là loại đặc sản nổi tiếng ở Sóc Trăng, được người tiêu dùng rất ưa chuộng.
Đặc tính sản phẩm:
Loại gạo này có hàm lượng đạm cao cùng với đó là sắt, canxi, magie, chất xơ. Khi nấu cơm ngọt, rất dẻo, các hạt cơm kết dính lại với nhau. Cơm vẫn mềm dẻo khi để nguội.
Thành phần giá trị dinh dưỡng/Khẩu phần 100g:
Calories: 354.5 Kcal
Carbohydrate: 79.1g
Protein: 7.56g
Lipid: 0.89g
Chỉ tiêu an toàn thực phẩm:
Tấm (tối đa): 5.0% Ẩm độ (tối đa): 14.5%
Tạp chất (tối đa): 0.1% Hạt hỏng (tối đa): 0.5%
Hạt vàng (tối đa): 0.5% Bạc bụng (tối đa): 1.0%
Hạt đỏ và sọc đỏ (tối đa): 0.5% Chiều dài trung bình (tối thiểu): 7.4mm
Thóc lẫn (tối đa): 04 hạt/50kg
Mức xay xát: Xay xát tốt, đánh bóng hai lần, tách màu
Quy trình sản xuất hiện đại chuẩn quốc tế của Lộc Việt:
Vùng nguyên liệu:
Lộc Việt hợp tác với những hộ nông dân hoặc hợp tác xã, trồng những giống lúa chất lượng cao theo nhu cầu của công ty trên những cánh đồng mẫu lớn. Công ty hỗ trợ nông dân nguyên vật liệu, cùng với kỹ thuật trồng trọt tiên tiến, dưới sự kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo chất lượng nguồn nguyên liệu đầu vào.
Thu hoạch và sấy:
Lúa được thu hoạch và được vận chuyển về nhà máy Lộc Việt trong thời gian ngắn nhất có thể. Sau đó, lúa được chuyển vào dây chuyền sấy hiện đại để lúa được bảo quản ở tình trạng tốt nhất.
Bóc vỏ và xát trắng:
Sau khi được sàng lọc tạp chất ban đầu, lúa khô được bóc vỏ thành gạo lứt nguyên liệu, qua công đoạn xát trắng để trở thành gạo bán thành phẩm.
Lau bóng: Gạo bán thành phẩm được lau bóng để tăng độ sáng, đẹp và bắt mắt.
Tách màu: Sau khi lau bóng, gạo được qua hệ thống tách màu để loại bỏ các hạt xanh, đỏ, vàng, hư, thóc, tạp chất… Chỉ giữ lại những hạt gạo thành phẩm đạt chuẩn.
Đóng gói và Phân phối:
Gạo Lộc Việt được đóng gói đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Túi gạo thành phẩm Lộc Việt đến tay người tiêu dùng với sự chỉnh chu không chỉ về bao bì ấn tượng, mà còn đến từ chất lượng của từng hạt gạo. Sản phẩm của công ty chúng tôi được phân phối trong và ngoài nước, từ các đại lý nhỏ đến các siêu thị, đặc biệt xuất khẩu qua các thị trường khó tính trên thế giới.
Hướng dẫn sử dụng
1. Đong gạo bằng dụng cụ đo gạo
2. Vo gạo cho đến khi nước trong
3. Đổ nước ngập từ 1-1,5cm
4. Cắm điện nấu cơm: Cơm chín kỹ có độ dẻo, bóng, thơm và đậm
Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát tránh ánh nắng mặt trời. Đậy kín tránh tiếp xúc với không khí. Gạo cần để cách mặt đất 20cm để tránh ẩm ướt.
Hạn sử dụng: 12 tháng có in trên bao bì sản xuất.
Đặt hàng: Liên hệ.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.