Gạo Hương Lài – Đặc sản Đồng bằng Nam Bộ
Giới thiệu về giống lúa:
Gạo thơm Hương Lài hay còn gọi là gạo thơm hoa nhài. Loại gạo này thuộc giống lúa Jasmine, vì thế có một số người cũng thường gọi gạo hương lài là gạo Jasmine.
Đây là giống lúa mùa được trồng nhiều ở vùng Cần Đước, Long An trù phú và là một trong những đặc sản của vùng đồng bằng sông Cửu Long.
Gạo Hương Lài lài thường được người dân trồng vào 2 mùa vụ là Hè – Thu và Đông – Xuân. Bởi hai mùa này sẽ cho ra năng suất cao, bội thu và chất lượng ổn định hơn.
Đặc tính sản phẩm:
Hạt gạo Hương Lài có màu trắng trong, dài hạt, cơm dẻo, mềm, ngọt cơm.
Hạt gạo to, có mùi hương hoa lài. Đặc biệt tỏa mùi rất thơm khi nấu.
Cơm vẫn thơm và dẻo khi nguội.
Thành phần giá trị dinh dưỡng/Khẩu phần 100g:
Năng lượng: ≥ 315 Kcal
Protein: ≥ 6g
Gluxit: ≥ 1,3g
Lipid: ≥ 4g
Carbohydrate: ≥ 71g
Chỉ tiêu an toàn thực phẩm:
Không sử dụng các loại hóa chất tạo mùi thơm
Không dùng các chất bảo quản gạo
Không pha trộn tạp chất trong gạo
Không mối mọt, ẩm mốc trong gạo
Quy trình sản xuất hiện đại chuẩn quốc tế của Lộc Việt:
Vùng nguyên liệu:
Lộc Việt hợp tác với những hộ nông dân hoặc hợp tác xã, trồng những giống lúa chất lượng cao theo nhu cầu của công ty trên những cánh đồng mẫu lớn. Công ty hỗ trợ nông dân nguyên vật liệu, cùng với kỹ thuật trồng trọt tiên tiến, dưới sự kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo chất lượng nguồn nguyên liệu đầu vào.
Thu hoạch và sấy:
Lúa được thu hoạch và được vận chuyển về nhà máy Lộc Việt trong thời gian ngắn nhất có thể. Sau đó, lúa được chuyển vào dây chuyền sấy hiện đại để lúa được bảo quản ở tình trạng tốt nhất.
Bóc vỏ và xát trắng:
Sau khi được sàng lọc tạp chất ban đầu, lúa khô được bóc vỏ thành gạo lứt nguyên liệu, qua công đoạn xát trắng để trở thành gạo bán thành phẩm.
Lau bóng: Gạo bán thành phẩm được lau bóng để tăng độ sáng, đẹp và bắt mắt.
Tách màu: Sau khi lau bóng, gạo được qua hệ thống tách màu để loại bỏ các hạt xanh, đỏ, vàng, hư, thóc, tạp chất… Chỉ giữ lại những hạt gạo thành phẩm đạt chuẩn.
Đóng gói và Phân phối:
Gạo Lộc Việt được đóng gói đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Túi gạo thành phẩm Lộc Việt đến tay người tiêu dùng với sự chỉnh chu không chỉ về bao bì ấn tượng, mà còn đến từ chất lượng của từng hạt gạo. Sản phẩm của công ty chúng tôi được phân phối trong và ngoài nước, từ các đại lý nhỏ đến các siêu thị, đặc biệt xuất khẩu qua các thị trường khó tính trên thế giới.
Hướng dẫn sử dụng
1. Đong gạo bằng dụng cụ đo gạo
2. Vo gạo cho đến khi nước trong
3. Đổ nước ngập từ 1-1,5cm
4. Cắm điện nấu cơm: Cơm chín kỹ có độ dẻo, bóng, thơm và đậm
Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát tránh ánh nắng mặt trời. Đậy kín tránh tiếp xúc với không khí. Gạo cần để cách mặt đất 20cm để tránh ẩm ướt.
Hạn sử dụng: 12 tháng có in trên bao bì sản xuất.
Đặt hàng: Liên hệ.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.