Gạo BC Thái Bình – Đặc sản quê hương Năm Tấn
Giới thiệu về giống lúa:
Nói đến vùng quê lúa gạo đồng bằng sông Hồng là người ta nghĩ ngay đến Nam Định và Thái Bình. Nếu gạo Tám, Bắc Hương Hải Hậu là đặc sản, là niềm tự hào của người dân Nam Định thì người dân quê hương chị Hai Năm Tấn cũng hãnh diện không kém với dòng gạo BC.
Đây là giống lúa ngắn ngày (3 tháng) được Bộ NN&PTNT công nhận là giống Quốc gia năm 2008. Gạo ngon nhất là thời điểm thu hoạch vụ lúa mùa với thời tiết thuận lợi cùng kỹ thuật canh tác tốt hơn vụ chiêm.
Đặc tính sản phẩm:
Gạo BC Thái Bình có đặc điểm nổi bật là vị ngọt đậm, dẻo mềm, vẫn dẻo sau khi để nguội, hương vị tư nhiên thơm hương lúa mới.
Hạt cơm nấu ít nước sau khi chín luôn mang một độ dẻo chắc nhất định, nhưng khi nếm thử rất mềm, ngọt và vị bùi bùi khó lẫn.
Thành phần giá trị dinh dưỡng/Khẩu phần 100g:
Năng lượng: 390 Kcal
Protein: 7,14g
Lipid: 0,63g
Carbohydrate: 85,5g
Chỉ tiêu an toàn thực phẩm:
Tấm (tối đa): 10.0%
Ẩm độ (tối đa): 15.0%
Không sử dụng các loại hóa chất tạo mùi thơm
Không dùng các chất bảo quản gạo
Không pha trộn tạp chất trong gạo
Không mối mọt, ẩm mốc trong gạo
Quy trình sản xuất hiện đại chuẩn quốc tế của Lộc Việt:
Vùng nguyên liệu:
Lộc Việt hợp tác với những hộ nông dân hoặc hợp tác xã, trồng những giống lúa chất lượng cao theo nhu cầu của công ty trên những cánh đồng mẫu lớn. Công ty hỗ trợ nông dân nguyên vật liệu, cùng với kỹ thuật trồng trọt tiên tiến, dưới sự kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo chất lượng nguồn nguyên liệu đầu vào.
Thu hoạch và sấy:
Lúa được thu hoạch và được vận chuyển về nhà máy Lộc Việt trong thời gian ngắn nhất có thể. Sau đó, lúa được chuyển vào dây chuyền sấy hiện đại để lúa được bảo quản ở tình trạng tốt nhất.
Bóc vỏ và xát trắng:
Sau khi được sàng lọc tạp chất ban đầu, lúa khô được bóc vỏ thành gạo lứt nguyên liệu, qua công đoạn xát trắng để trở thành gạo bán thành phẩm.
Lau bóng: Gạo bán thành phẩm được lau bóng để tăng độ sáng, đẹp và bắt mắt.
Tách màu: Sau khi lau bóng, gạo được qua hệ thống tách màu để loại bỏ các hạt xanh, đỏ, vàng, hư, thóc, tạp chất… Chỉ giữ lại những hạt gạo thành phẩm đạt chuẩn.
Đóng gói và Phân phối:
Gạo Lộc Việt được đóng gói đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Túi gạo thành phẩm Lộc Việt đến tay người tiêu dùng với sự chỉnh chu không chỉ về bao bì ấn tượng, mà còn đến từ chất lượng của từng hạt gạo. Sản phẩm của công ty chúng tôi được phân phối trong và ngoài nước, từ các đại lý nhỏ đến các siêu thị, đặc biệt xuất khẩu qua các thị trường khó tính trên thế giới.
Hướng dẫn sử dụng
1. Đong gạo bằng dụng cụ đo gạo
2. Vo gạo cho đến khi nước trong
3. Đổ nước ngập từ 1-1,5cm
4. Cắm điện nấu cơm: Cơm chín kỹ có độ dẻo, bóng, thơm và đậm
Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát tránh ánh nắng mặt trời. Đậy kín tránh tiếp xúc với không khí. Gạo cần để cách mặt đất 20cm để tránh ẩm ướt.
Hạn sử dụng: 12 tháng có in trên bao bì sản xuất.
Đặt hàng: Liên hệ.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.